Điện thoại thông minh cung cấp nhiều tiện ích hữu dụng với các ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình. Giờ đây, nhiều phần mềm chăm sóc sức khỏe được cung cấp miễn phí giúp bạn chủ động lập kế hoạch.

Có rất nhiều phần mềm kiểm tra sức khỏe và cung cấp thông tin sức khỏe cần biết. Thông tin dưới đây giới thiệu tới bạn top ứng dụng được đánh giá cao.

 

Ứng dụng CareZone.

CareZone là một giải pháp trọn vẹn giúp cá nhân hoặc gia đình trong việc quản lý thuốc. Các tính năng của phần mềm bao gồm danh sách thuốc, liều cho các loại thuốc đó và các hướng dẫn của bác sĩ nếu cần. Ứng dụng này cũng bao gồm một lịch cho phép người dùng tạo lịch trình sẽ cảnh báo người dùng khi đến lúc phải dùng một loại thuốc cụ thể. Ngoài ra, cũng có tùy chọn tạo ghi chú để ghi lại bất kỳ sự cố nào. Bên cạnh đó, CareZone cũng cung cấp khả năng lưu trữ và quản lý các chi tiết liên lạc của bác sĩ và nhà thuốc của họ.

Tải ứng dụng CareZone cho Android.
Tải ứng dụng CareZone cho iOS.

Ứng dụng Medical Terminology Dictionary.

Từ điển thuật ngữ y tế (Medical Terminology Dictionary) là một ứng dụng rất hữu ích có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu về các thuật ngữ y tế khác nhau. Bằng cách sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin về các từ và cụm từ chuyên nghành y tế.

Để giúp người dùng dễ tiếp cận hơn, ứng dụng cũng có thể được sử dụng mà không cần truy cập internet. Ngoài ra, người dùng có thể đánh dấu các thông tin cần xem thường xuyên. Phần mềm này đặc biệt hữu ích khi tìm kiếm thông tin nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một ứng dụng mạnh mẽ cho không chỉ người dùng cá nhân, mà cả sinh viên y khoa.

Có thể bạn cần biết.  Bệnh tiểu đường, phân loại và triệu chứng bệnh.

Tải ứng dụng Medical Terminology Dictionary cho Android.
Tải ứng dụng Medical Terminology Dictionary cho iOS.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe MySugr.

Nhật ký bệnh tiểu đường MySugr là một ứng dụng giúp bạn theo dõi bệnh tiểu đường. Điều làm cho ứng dụng được đánh giá cao là nó không chỉ theo dõi bệnh tiểu đường loại một, mà còn theo dõi bệnh tiểu đường loại hai. Một số tính năng khác bao gồm đăng nhập chi tiết về bữa ăn, thuốc men, mức đường huyết, insulin và nhiều hơn nữa.

Tải ứng dụng MySugr cho Android.
Tải ứng dụng MySugr cho iOS.

Ứng dụng HealthTap.

HealthTap cung cấp cho người dùng cơ hội nhận được câu trả lời miễn phí ngay lập tức và sự giúp đỡ từ hơn 108.000 bác sĩ hàng đầu ngay từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Mặc dù một số dịch vụ là miễn phí, người dùng cũng có thể trả tiền để được tư vấn ảo để trò chuyện video hoặc nhắn tin với bác sĩ chăm sóc chính 24/7 hoặc bác sĩ bạn chọn trong Giờ làm việc ảo của họ.

Tải ứng dụng HealthTap cho Android.
Tải ứng dụng HealthTap cho iOS.

Ứng dụng Sleep Cycle Alarm Clock.

Giấc ngủ rất quan trọng khi nói đến sức khỏe. Sleep Cycle Alarm Clock là phần mềm được xếp hạng cao trong danh sách chăm sóc sức khỏe. Sleep Cycle Alarm Clock là một đồng hồ báo thức thông minh. Ứng dụng này theo dõi các kiểu ngủ của bạn và đánh thức bạn trong giấc ngủ nhẹ – cách thức tự nhiên để thức dậy. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn cảm thấy được nghỉ ngơi đầy đủ và tràn đầy năng lượng.

Tải ứng dụng Sleep Cycle Alarm Clock cho Android.
Tải ứng dụng Sleep Cycle Alarm Clock cho iOS.

Ứng dụng WebMD.

WebMD giúp bạn với các nỗ lực ra quyết định và cải thiện sức khỏe của bạn. Phần mềm này cung cấp quyền truy cập 24/7 cho các công cụ hỗ trợ quyết định và thông tin y tế. Các nội dung được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Chức năng đa dạng bao gồm Trình kiểm tra triệu chứng, Thuốc & Điều trị, Thông tin sơ cứu và Danh sách phòng khám địa phương. Ứng dụng WebMD cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin sơ cứu mà không cần phải kết nối internet.

Có thể bạn cần biết.  Những hướng dẫn tự chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

Tải ứng dụng WebMD cho Android.
Tải ứng dụng WebMD cho iOS.

Phần mềm chăm sóc sức khỏe Calm.

Giữ mức độ căng thẳng và lo lắng ở mức tối thiểu là rất quan trọng để sống một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Calm là một ứng dụng thiền chánh niệm giúp bạn giải tỏa căng thẳng và giảm lo lắng. Ứng dụng này được thiết kế để mang lại sự rõ ràng, niềm vui và sự yên bình hơn cho cuộc sống của bạn thông qua các thói quen thiền định.

Tải ứng dụng Calm cho Android.
Tải ứng dụng Calm cho iOS.

Ứng dụng Lumosity.

Lumosity là một ứng dụng đào tạo não. Chương trình được được thiết kế bởi các nhà khoa học và nhà thiết kế trò chơi. Các bài tập trong phạm vi ứng dụng từ cải thiện trí nhớ và sự chú ý não bộ. Phần mềm này sẽ giúp bạn tăng cường kỹ năng nhận thức của não bộ. Ứng dụng về cơ bản biến khoa học thần kinh thành những thử thách hấp dẫn, khó hiểu, rèn luyện trí óc của bạn. Đã có 85 triệu huấn luyện viên não ở 182 quốc gia thử thách bộ não của họ với Lumosity.

Tải ứng dụng Lumosity cho Android.

Tải ứng dụng Lumosity cho iOS.

Hy vọng rằng, các phần mềm chăm sóc sức khỏe được giới thiệu trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, các thông tin được cung cấp trong phần mềm chỉ mang tính tham khảo. Bạn tuyệt đối không thực hiện các điều trị mà không qua tham khảo ý kiến các bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ khám bệnh tại nhà hoặc liên hệ với bác sĩ chuyên môn để được tư vấn.

Theo Darryl Linington – IT News Africa